Bệnh viêm xoang là căn bệnh chung không riêng một ai, và bất kì ai cũng đều có thể gặp phải tình trạng này đặc biệt là đối với những người trung niên và người cao tuổi thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường.

Tuy các triệu chứng viêm xoang ban đầu chỉ là sổ mũi, ngạt mũi, đau đầu chảy dịch mũi… Những triệu chứng này dễ bị xem là bệnh thông thường nhưng nếu như chúng diễn ra thường xuyên thì vô cùng mệt mỏi và phiền toái.

Mẹo chữa viêm xoang đơn giản từ cây kinh giới

Mẹo chữa viêm xoang đơn giản từ cây kinh giới

Với bài viết này, viemmui.com xin giới thiệu tới các bạn một số cách chữa viêm xoang hiệu quả từ cây kinh giới, có thể chấm dứt hoàn toàn tình trạng viêm xoang kéo dài mà bạn không nên bỏ qua nhé!

Tác dụng của lá kinh giới trị bệnh viêm xoang

Trước khi áp dụng một phương pháp nào điều trị bệnh viêm xoang thì việc tìm hiểu tác dụng thực sự của phương pháp đó là điều không thể thoát khỏi.

Đối với việc dùng là cây kinh giới để chữa viêm xoang mau khỏi tại nhà thì đây là một mẹo chữa viêm xoang được nhiều người sử dụng để trị xoang nhờ tính chất chống viêm mà trà kinh giới có tác dụng giảm đau hiệu quả như đau răng, đau đầu, viêm khớp,… Do đó có thể giảm đau hiệu quả cho người mắc viêm xoang.

Lá kinh giới có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm xoang

Lá kinh giới có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm xoang

Lá kinh giới còn có tác dụng rất tốt trong việc giảm các triệu chứng, các vấn đề có liên quan tới hô hấp nói chung, và viêm xoang nói riêng. Ngoài ra , nó còn có tác dụng tuyệt vời cho người mắc bệnh hen suyễn.

Vì thế, khi có những dấu hiệu bệnh viêm xoang, bạn nên dùng lá kinh giới để khắc phục các triệu chứng viêm xoang là một phương pháp được khuyến khích sử dụng nhiều.

Mẹo chữa viêm xoang bằng lá kinh giới

Cách làm như sau: ta cho một muỗng cà phê đầy kinh giới sắc khô cho vào một ấm nhỏ đun sôi lên rồi giảm nhiệt độ về để cho hơi sôi một lúc trong khoảng 15 phút để tinh chất dầu trong kinh giới chảy ra hết.

Xem thêm >>>>>>> 2 cách bấm huyệt chữa viêm xoang tại nhà hiệu quả

Sau đó, bạn lọc chất lỏng này vào một ly vừa hay tách, có thể pha thêm một ít mật ong cho có vị ngọt, tránh sử dụng đường để pha vào sẽ làm cho dịch chảy nhiều hơn, viêm càng nặng hơn. Nếu bạn thích vị chua, có thể cho thêm một ít nước chanh.

Điều đó giúp bạn dễ uống hơn. Bạn có thể uống ba tách kinh giới mỗi ngày sẽ nhanh khỏi hơn. Nếu không có thời gian, bạn có thể uống 2 lần một ngày vào buổi sáng, tối cũng sẽ cho hiệu quả tốt.

Đây là một mẹo chữa viêm xoang tự nhiên trị bệnh viêm xoang bằng thảo dược ngoài lá lốt, hạt gấc, cây giao… mà mọi người khi sử dụng cần kiên nhẫn sử dụng trong một thời gian mới thấy được hiệu quả của bài thuốc mang lại.  Chúc mọi người thành công với cách làm trên.