Bệnh viêm xoang mũi là bệnh phổ biến trong lối sống hiện đại ngày nay, Sau đây là 4 cách chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà nhanh nhất mà bạn cần biết.

4 cách chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà

4 cách chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà

Bệnh viêm xoang gây ra khá nhiều phiền toái không chỉ với người bị mà ngay với cả người xung quanh nó cũng gây ra không ít khó khăn. Những người bị bệnh viêm xoang đều mong muốn tìm được cho mình những cách chữa viêm xoang hiệu quả luôn là nhu cầu rất cần thiết.

Cách 1 : Sử dụng Tân di

Nguyên liệu cần có : tân di khoảng 10g, ké đàu ngựa 15g , lá bạc hà 6g sắc các nguyên liệu này cùng với nhau. Lấy phần nước để uống. Để lại chút nước tiếp tục sắc ho tới khi nước đã dần cô lại đặc thì hãy sử dụng hỗn hợp này để hòa với nước ép của hành nhỏ vào mũi.

4 cách chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà

 Cách chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà bằng tân di

Cách 2 : chữa viêm xoang hiệu quả với gừng và hành khô

Dùng 2 loại thảo dược trên giã lấy nước, dùng phần nước cốt giã được này nhỏ vào mũi liên tục trong khoảng 3 tuần mỗi ngày khoảng 3-5 lần nhé.

4 cách chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà

Cách chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà bằng gừng

Cách 3 : cách chữa viêm xoang với tỏi và mật ong

Cách làm : Dùng tỏi giã lấy nước hòa phần nước cốt này với mật ong(chú ý lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi nhé).

4 cách chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà

Cách chữa viêm xoang hiệu quả bằng mật ong

Trước khi sử dụng hỗn hợp này cho mũi bạn hãy làm sạch mũi bởi nước muối nhé . Dùng bông nhúng vào dung dịch này nhét vào trong mũi. Mỗi ngày bạn làm từ 3 – 4 tuần thực hiện liên tục trong vòng 1 tuần.

Cách 4 : cách chữa viêm xoang hiệu quả với lạc

4 cách chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà

Cách chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà bằng hột lạc

Bạn hãy dùng 7- 9 hột lạc cho vào hộp sắt nhỏ bịt kín miệng hộp , chỉ cần chừa ra một lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên bếp đun cho tới khi khói từ lỗ nhỏ này bốc lên dùng khói này để ông mũi kiên trì trong khoảng thời gian khoảng 30 ngày bạn sẽ thấy bệnh gần như thuyên giảm hoàn toàn, bạn làm cho tới khi thấy đỡ hẳn nhé.

Trên đây là những cách chữa viêm xoang hiệu quả mà bạn nên biết. Tuy việc sử dụng các cách chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà có thể giúp bạn loại bỏ đi căn bệnh này nhưng để điều trị triệt để cũng như rút ngắn thời gian điều trị các bạn nên đến bệnh viện để khám, chữa viêm xoang.