Có được chiếc mũi S line luôn là niềm mơ ước của mọi phụ nữ, nhất là với những phụ nữ có chiếc mũi to hay mũi khoằm, mũi gẫy… Cùng viemmui.com thử áp dụng một số cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật sau đây nhé.

Cách 1: Cách thu gọn cánh mũi bằng trang điểm

Trang điểm mũi khiến cho người đối diện trông chiếc mũi của bạn nhỏ đi và đẹp hơn chứ thực chất mũi của bạn vẫn thế. Để trang điểm thu gọn cánh mũi, bạn thực hiện những bước sau đây:

Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bằng trang điểm

Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bằng trang điểm

Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bằng trang điểm.

– Thoa kem nền bạn thường dùng hàng ngày lên phần sống mũi bằng một miếng bông trang điểm hoặc cọ phấn lớn, tán đều kem.

– Để đánh mũi hình S line, bạn phải xác định vị trí đánh phấn tạo khối. Vị trí tốt nhất để đánh phấn phụ thuộc vào hình dáng mũi của bạn và mức độ thon gọn cánh mũi mà bạn mong muốn.

– Đánh phấn tối màu ở cả hai bên mũi. Chọn loại bột khoáng hoặc bột nền tối hơn 2 tông so với màu da của bạn và phủ nó lên khu vực bạn đã xác định cần đánh khối.

– Dùng cây cọ để tán phấn sao cho phấn đều màu nhằm tạo vẻ tự nhiên, tinh tế hơn.

– Đánh phấn highlight vào vùng giữa mũi. Phủ một lớp phấn trắng mờ hoặc phấn sáng hơn 2 tông so với màu da của bạn. Phủ bột phấn thẳng trên đường giữa mũi.

Làm những bước trang điểm cho mũi nêu trên, bạn có có ngay 1 chiếc mũi đẹp mà bạn mong muốn. Trang điểm cho mũi cũng là cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật được chị em hay dùng nhất.

Xem thêm:

Cách 2: Cách thu gọn cánh mũi qua các bài tập

Hãy kiên trì áp dụng các bài tập nhỏ sau đây có thể giúp thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật hiệu quả nhất nhé.

Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bằng các bài tập

Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bằng các bài tập

– Bịt lỗ mũi phải và thở bằng lỗ mũi trái: Dùng ngón tay của bạn để chặn lỗ mũi bên phải. Sau đó bạn hít vào bằng lỗ mũi trái và nín thở, đếm từ một đến bốn rồi thở ra. Tiếp tục đếm đến sáu rồi lặp lại. Lặp lại bài này từ 5 đến 10 phút và sau đó làm ngược lại (bịt mũi trái và thở bằng mũi phải).

– Dùng 2 ngón tay ép mũi: Phương pháp làm cánh mũi nhỏ lại này thích hợp để thực hiện vào sáng sớm. Bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay trỏ đẩy vào hai cánh mũi với một lực nhẹ nhàng. Giữ nguyên hiện trạng trong một thời gian từ 2 – 3 phút, sau đó thả ra và lặp lại động tác.

Thực hiện động tác làm mũi nhỏ lại này trong khoảng từ 10 – 15 phút hàng ngày như một bài tập thể dục cho mũi mỗi buổi sáng, thực hiện lâu dài, mũi bạn sẽ thon gọn như ý.

– Massage theo chiều dài của mũi: Dùng ngón cái và ngón trỏ nhẹ nhàng chà xát mũi theo chuyển động tròn. Bắt đầu từ đỉnh mũi và đi dần xuống phía dưới, khi mát xa đến cuối mũi thì véo nhẹ một cái. Lặp lại động tác trong khoảng 5 phút.

Trên đây là một số cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật đơn giản, dễ thực hiện. Hãy kiên trì áp dụng để có hiệu quả tốt nhất nhé.