Phẫu thuật nâng mũi là cách làm đẹp nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, để giữ được mũi luôn đẹp và thon gọn thì không hề đơn giản. Dưới đây là 11 lưu ý khi chăm sóc mũi sau phẫu thuật nâng mũi.

10 lưu ý khi chăm sóc mũi sau phẫu thuật nâng mũi

10 lưu ý khi chăm sóc mũi sau phẫu thuật nâng mũi

Gương mặt có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào hình dáng chiếc mũi. Một chiếc mũi cao thanh thoát, cân đối góp phần đem lại một gương mặt sắc nét, hài hòa. Nhiều chị em có những đường nét trên gương mặt khá cân đối, nhưng lại có một chiếc mũi thấp ngắn khiến gương mặt kém xinh khi nhìn nghiêng.

Hiện nay với công nghệ phẫu thuật nâng mũi ngày càng tiên tiến, việc biến một chiếc mũi xấu trở nên hoàn hảo đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Dưới đây là 10 lưu ý khi chăm sóc mũi sau phẫu thuật nâng mũi .

1. Vết sưng sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, bạn có thể về nhà ngay và sinh hoạt bình thường, ngày hôm sau vết thương sẽ sưng nhiều nhất rồi giảm dần qua các ngày tiếp theo. Mức độ sưng của vết thương là tùy thuộc vào cơ địa mỗi người và sự phức tạp của loại phẫu thuật, tránh tình trạng viêm mũi.

10 lưu ý khi chăm sóc mũi sau phẫu thuật nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi để lại vết sưng

2. Tránh để vết thương đụng vào nước

Bạn phải luôn giữ vết thương trong tình trạng khô ráo, chỉ lau mặt bằng khăn ướt, tuyệt đối không được rửa mặt bằng nước.

3. Chườm đá sau phẫu thuật liên tục 24h

Chườm đá liên tục vào vết thương trong vòng 24h sau khi phẫu thuật để giảm tình trạng sưng tấy, tuy nhiên bạn cũng cần thận trọng, không nên để nước đá dính vào vết thương.

10 lưu ý khi chăm sóc mũi sau phẫu thuật nâng mũi

Liên tục chườm đá sau phẫu thuật nâng mũi

4. Tránh đồ ăn gây lồi thịt

Trong vòng 1 tháng sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn cần tránh những thức ăn gây lồi thịt như rau muống, thịt bò, cua, tôm, đồ biển, đồ nếp, đồ có nhiều đường.

5. Tuân theo sự chỉ dẫn của bác sỹ

Sau phẫu thuật bạn cần phải uống thuốc đúng liều mà bác sỹ phẫu thuật cho bạn, không tự ý uống bất cứ loại thuốc nào khác mà không có sự chỉ dẫn của bác sỹ. Đến cắt chỉ sau phẫu thuật từ 5 – 7 ngày. Tái khám đúng hẹn và thông báo ngay cho bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường.

6. Tránh làm việc nặng

Trong tuần đầu tiên, bạn cần tránh làm việc nặng, hạn chế đổ mồ hôi cơ thể.

7. Không nên lo lắng khi bầm tím xuất hiện

Sau khoảng 2 ngày, khu vực mũi có thể xuất hiện bầm tím, bạn không nên quá lo lắng trong trường hợp này. Chỉ cần bạn thường xuyên chườm ấm vết bầm sẽ dần dần biến mất.

8. Tránh va đập lên mũi trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật

Sau khi nâng mũi xong, hãy cố gắng giữ cho mũi không bị va đập trong vòng 1 tháng sau khi phẫu thuật.

10 lưu ý khi chăm sóc mũi sau phẫu thuật nâng mũi

Tránh va đập trong 1 tháng sau phẫu thuật nâng mũi

9. Ngủ ở tư thế nằm ngửa

Sau phẫu thuật trong vòng 1 tháng bạn nên cố gắng ngủ ở tư thế nằm ngửa để đảm bảo cố định hình dáng chiếc mũi. Từ phần thắt lưng đến đầu nằm dốc cao hơn cũng giúp vết bầm tan nhanh.

10. Tránh ánh sáng mặt trời

Với các trường hợp bị sưng tấy, nhất thiết phải tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào mặt, vì ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến sắc tố da, tạo thành vết thâm. Do đó khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, đội mũ cho đến khi hết sưng tấy.

Việc chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, thận trọng. Vì vậy, bạn hãy lưu ý nhiều hơn khi chăm sóc mũi sau phẫu thuật nâng mũi để đạt được kết quả tốt nhất nhé.