Khi bị cảm, ngạt mũi là triệu chứng khó chịu nhất vì nó khiến bạn khó thở, không thể ngủ được. Với mẹo trị ngạt mũi hiệu quả trong vòng 5 phút bằng vài giọt dầu nóng và một ít muối mà viemmui.com chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn đẩy lùi triệu chứng này ngay tức khắc.

Khi bị tắc mũi, ngạt mũi người bệnh phải thở qua miệng làm miệng khô rát, dẫn đến bị viêm họng, ho kéo dài, khó thở, không khí vào cơ thể không được lọc cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng và các chứng bệnh hô hấp khác.

bạn nên thử ngay mẹo trị ngạt mũi hiệu quả trong vòng 5 phút rất đơn giản và hiệu quả

Mẹo trị ngạt mũi hiệu quả trong vòng 5 phút rất đơn giản và hiệu quả

Để chấm dứt tình trạng trên, bạn nên thử ngay mẹo trị ngạt mũi hiệu quả trong vòng 5 phút rất đơn giản và hiệu quả sau đây.

Rửa mũi bằng nước muối

Rửa mũi bằng nước muối là mẹo trị ngạt mũi hiệu quả. Cách làm như sau:

Đầu tiên bạn đi bắt ngay một ấm nước lên bếp. Trong khi chờ nước sôi thì pha một ly nước muối, độ mặn vừa như nước canh hoặc đậm hơn một tí. Lấy chai thuốc đã hết, rút nước muối vào chai rồi lần lượt nhỏ 3 – 5 lần vào mũi để rửa sạch, sát trùng khoang mũi. Dùng số nước muối còn lại ngậm và rửa sạch cổ họng.

Rửa mũi bằng nước muối là mẹo trị ngạt mũi hiệu quả

Rửa mũi bằng nước muối là mẹo trị ngạt mũi hiệu quả

Bạn có thể mua nước muối sinh lý ngoài quầy thuốc để đỡ mất thời gian trong việc điều trị ngạt mũi.

Xông hơi mũi bằng dầu gió

Khi nước sôi thì rót vào một cái tô lớn, sâu lòng rồi nhỏ ngay vào đó vài giọt dầu gió nóng và xông mũi, họng. Nhớ khi xông bạn phải hít thở và mở lớn miệng để tinh dầu phát huy hết tác dụng.

Xem thêm >>>> Các cách chữa ngạt mũi cho trẻ em an toàn

Cảm giác rất nóng, rát, đăng đắng khó chịu nhưng chỉ cần chịu khó xông trong khoảng 3 phút bạn sẽ thấy cảm giác nặng nề, ngạt mũi tan biến đến 80%. Nếu nước nguội bạn có thể đun sôi và xông thêm lần nữa cho đến khi thấy hơi thở trở nên dễ chịu hơn. Có thể dùng nước muối rửa mũi một lần cuối cho sạch.

Mẹo trị ngạt mũi bằng cách xông hơi bằng dầu gió

Mẹo trị ngạt mũi hiệu quả  bằng cách xông hơi bằng dầu gió

Với mẹo trị ngạt mũi bằng cách xông dầu nóng như thế này không chỉ giúp thông mũi, họng hiệu quả mà còn làm dịu cơn nóng sốt đau đầu.

Uống trà gừng trước khi đi ngủ

Nếu nhà có sẵn gừng và đường phèn, bạn nấu sôi một ly nước vài lát gừng với đường rồi uống khi nó còn ấm. Nước gừng đường phèn sẽ giải cảm và đặc biệt làm bạn ngủ ngon hơn.

Uống trà gừng trước khi đi ngủ cũng là mẹo trị ngạt mũi hiệu quả được nhiều người áp dụng. Lưu ý, Trước khi đi ngủ nhớ xoa một ít dầu nóng vào gan bàn chân rồi mang vớ vào. Việc này sẽ ngăn những cơn ho làm bạn thức giấc giữa chừng.

Uống trà gừng trước khi đi ngủ cũng là mẹo trị ngạt mũi hiệu quả được nhiều người áp dụng

Uống trà gừng trước khi đi ngủ cũng là mẹo trị ngạt mũi hiệu quả được nhiều người áp dụng

Uống thuốc chữa cảm cúm

Ngoài ra, bạn có thể uống 1 – 2 viên thuốc cảm, loại có paracetamol trước khi đi ngủ (với điều kiện trước đó đã ăn tối đầy đủ). Nếu ngán thuốc thì bạn chịu khó duy trì cách vệ sinh mũi, họng theo cách trên 2 lần 1 ngày thì chỉ sau 2 – 3 ngày, mọi triệu chứng cảm sẽ biến mất hoàn toàn.

Trên đây là các mẹo trị ngạt mũi hiệu quả trong vòng 5 phút. Để nhanh chóng khỏe lại và không để ngạt mũi tái phát, bạn cần ăn nhiều rau quả tươi để bổ sung vitamin và  sức đề kháng cho cơ thể.